ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ

Sức hút của bất động sản ven sông TP HCM

24 - 01 - 2022

Tuy giá cao nhưng nhu cầu tìm mua bất động sản ven sông TP HCM vẫn rất lớn do sự khan hiếm và sức hấp dẫn của phân khúc này.

Quỹ đất ven sông tại TP HCM đang ngày càng khan hiếm khiến các dự án biệt thự, nhà phố hay căn hộ ven sông được định giá cao hơn so với các dự án trên cùng khu vực. Ngay trong cùng một dự án, các căn hộ có hướng nhìn ra sông cũng có giá cao hơn phần còn lại.

Theo khảo sát  tại một số căn hộ ven sông tại TP HCM cho thấy, nếu căn hộ bình thường khi hoàn thiện có giá thứ cấp chênh từ 120-210 triệu đồng/m2 thì căn hộ view trực diện sông chênh lệch từ 300-500 triệu đồng/m2 so với giai đoạn đầu. Những dự án cạnh sông lớn thì mức chênh lệch đơn giá giữa căn view sông và căn hộ còn lại càng lớn.

s1-8970-164274 8260.png

Bất động sản ven sông TP HCM.

Minh chứng, tại một dự án trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, để sở hữu căn hộ ven sông Sài Gòn khách hàng phải trả mức giá cao hơn 5–10 triệu đồng/m2 so với căn hộ tầm nhìn nội khu. Cùng trên khu vực Bến Vân Đồn, quận 4 loạt dự án chung cư tầm nhìn sông Bến Nghé đều có giá bán hiện hữu vào khoảng 70-100 triệu đồng mỗi m2. Các căn tầm nhìn hướng sông luôn là sản phẩm ghi nhận giá bán cao hơn từ 5-10 triệu đồng mỗi m2 so với các căn còn lại và cũng bán tốt nhất. Khu vực quận 1, loạt dự án căn hộ hạng sang tầm nhìn hướng sông có giá lên đến 180-220 triệu đồng mỗi m2

Riêng với thị trường quận 2, các khu chung cư gần sông có giá bán thứ cấp thấp nhất từ 110-120 triệu mỗi m2, thậm chí các căn hướng sông giá còn lên trên 150 triệu đồng m2. Một số dự án căn hộ hướng sông hiện có giá thứ cấp cao tăng gần 30% so với khởi điểm nhưng vẫn được người mua tìm kiếm. Ưu thế vượt trội của các dự án này là địa thế gần sông nên luôn có mức độ tăng giá ấn tượng theo các giai đoạn.

Tương tự, bất động sản ven sông tại khu vực Thủ Thiêm, Trần Não, Thảo Điền cũng ghi nhận mức tăng giá sơ cấp đột biến từ 15-20%, thứ cấp có dự án tăng gần 35% trong 2 năm trở lại đây do lợi thế về việc phát triển hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện với khu trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận.

Nhận định về hiện tượng tăng giá này, các chuyên gia cho rằng nhu cầu thụ hưởng của những khách hàng có tài chính tốt ngày càng cao. Một không gian sống vừa tiện nghi, hiện đại vừa gần gũi với thiên nhiên lại có vị trí thuận tiện chính là lựa chọn hàng đầu của họ.

Bên cạnh đó, do số lượng dự án ven sông trên thị trường không nhiều. Vậy nên một số dự án dù mới chỉ "manh nha" giới thiệu đã gây được sự quan tâm chú ý.

s2-2757-164274 8260.png

Bất động sản ven sông khu vực Thảo Điền, TP Thủ Đức.

Thời gian qua, một số dự án căn nhà phố, biệt thự 3 mặt giáp sông thuộc khu đô thị ở TP Thủ Đức - được mệnh danh là bán đảo ven sông Sài Gòn có giá bán khởi điểm lên đến hàng triệu USD mỗi căn, tuy nhiên vẫn có thanh khoản tốt.

Mới đây, Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản SIC, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Green cũng thành công trong buổi mở bán giai đoạn 2 theo hình thức trực tuyến, với giá bán dao động từ 130 đến 150 triệu đồng mỗi m2. Đây là dự án căn hộ ven sông cao cấp tại quỹ đất cao tầng hiếm hoi ở khu vực Thảo Điền, TP Thủ Đức.

Theo Vnexpress

Tin Liên Quan

https://www.datxanhplus.com.vn/
https://www.datxanhplus.com.vn/catalog/view/theme/